วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566

กินมาเป็น 10 ปี ไม่เคยรู้ !!! "แฟนคลับ" อึ้ง!! ไปแวะกิน "ส้มตำ" ร้านดัง! ก่อนเห็นรูป "ลูกชายแม่ค้า" ชัดๆ -กรี๊ดลั่นร้านแทบพัง!! ไม่คิดไม่ฝัน จะเป็นนักร้องดังคนนี้!!?? (ชมคลิป)กินมาเป็น 10 ปี ไม่เคยรู้ !!! "แฟนคลับ" อึ้ง!! ไปแวะกิน "ส้มตำ" ร้านดัง! ก่อนเห็นรูป "ลูกชายแม่ค้า" ชัดๆ -กรี๊ดลั่นร้านแทบพัง!! ไม่คิดไม่ฝัน จะเป็นนักร้องดังคนนี้!!?? (ชมคลิป)6 years agoนับว่าเป็นเรื่องราวสุดเซอร์ไพรส์ของแฟนคลับหน้าใหม่ (รวมทั้งแฟนคลับหน้าเก่าหลายๆคน) ที่คอยติดตามผลงานของนักร้องคนดังระดับตำนาน หลังจากที่มีหนุ่มสาวหลายคนพาไปกินร้านอาหารชื่อดังใน จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นที่เลื่องลือถึงรสชาติที่อร่อยแซ่บนัว แต่นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อยแล้ว กลับมีเรื่องประทับใจกลับบ้านไปอย่างไม่ทันตั้งตัวทีเดียว

ชาวเน็ตฮือฮากันใหญ่ !!!ร้านอาหารที่ว่านี้ คือ "ร้านส้มตำท่าเสด็จ" ที่เปิดขายมานานกว่า 10 ปี นับว่าเป็นแหล่งรวมอาหารอีสานแทบจะเรียกได้ว่าครบวงจรความแซ่บ แบบอีสานแท้ๆที่ใครได้กินก็ต่างติดใจ ส่วนเจ้าของร้านนั้นคือ "คุณแม่สมพร คัมภีร์" วัย 72 ปี อดีตนางพยาบาลใน จ.หนองคาย ที่เออรี่ตัวเองแล้วย้ายมาเปิดร้านอาหารอีสานอยู่ถนนสนามบินเก่าซอย 13 จ.พิษณุโลก มานานกว่า 10 ปีแล้ว ตามคำแนะนำของลูกชาย

บรรยากาศหน้าร้าน!

คุณแม่สมพร "นางพยาบาลสาว" ที่ผันตัวมาเป็น "แม่ค้าส้มตำ"

คนคึกคักมาก

รับประกันความแซ่บ!

ร่มรื่นมากซึ่งเมื่อไปดูรูปถ่ายครอบครัวชัดๆ แฟนคลับถึงกับแทบร้องกรี๊ด!! เพราะลูกชายที่ว่านี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่ม "ปู" พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ นักร้องนักแต่งเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนานของไทยนั่นเอง!!! เรียกได้ว่าทำเอาบรรดาเด็ดรุ่นหลังเซอร์ไพรส์ไปตามๆกัน เพราะนอกจากจะได้กินอาหารดังรสอร่อยแล้ว ยังเป็นร้านเจ้าพ่อเพลงเพื่อชีวิตเจ้าของเพลงดังอย่าง รักเดียว, สุดใจ, คิดถึง และแม้กระทั่งเพลง มือปืน ที่หนุ่มหน้ากากทุเรียน นำไป cover จนดังทะลุ 97 ล้านวิวไปแล้ว!!! ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้ บอกเลย!

รูปถ่ายพร้อมหน้าพร้อมตาครอบคัว "บ้านแห่งความรัก"

แฟนคลับเซอร์ไพรส์มากค่ะพี่ปู!!!..

ระดับตำนานจริงๆ

ส้มตำสักจานมั้ยคะ ??

ขอบคุณข้อมูลจาก ภรภัทร์ ชูพงก์ พิษณุโลก