วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เปิดชีวิต สุดยอดแม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างกรีดยาง เลี้ยงลูก 15 คน ลูกชาย 8 คน และลูกสาว 7 คน รวมทั้งหมด 15 คน และยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่

เปิดชีวิต สุดยอดแม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างกรีดยาง เลี้ยงลูก 15 คน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หญิงสาวคนหนึ่งใน ต.หาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง กลายเป็นคุณแม่ที่มีลูกมากที่สุดในจังหวัดตรัง โดยมีลูกชาย 8 คน และลูกสาว 7 คน รวมทั้งหมด 15 คน และยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องแบกรับภาระเลี้ยงดูลูกๆ นางศรียุภา หรือหยุ่น อายุ 46 ปี เปิดเผยว่าตนมีลูกชาย 8 คน ลูกสาว 7 คน รวม 15 คน คนโตเป็นผู้หญิงปัจจุบันอายุ 29 ปี ส่วนคนสุดท้องคือคนที่ 15 เป็นผู้ชาย อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โดยลูกชาย-หญิงที่โตๆ และเรียนจบแล้วมี 5 คน ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด 4 คน อยู่ใน จ.ตรัง 1 คน ส่วนอีก 10 คน เรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยม 3 คน ชั้นประถม 6 คน หยุดเรียน 1 ปี 1 คน ซึ่งลูกทั้ง 15 คน เคยอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งเติบโตจึงแยกย้ายกันออกไปทำงาน

นางศรียุภากล่าวต่อว่า มีสามี 2 คน คนแรกมีลูกด้วยกัน 5 คน ก่อนจะเลิกรากันไปมีสามีคนที่ 2 มีลูกด้วยกัน 10 คน แต่ได้เลิกรากับสามีคนที่ 2 เมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแบกรับภาระเลี้ยงดูลูกๆ ด้วยการรับจ้างกรีดยางพาราได้ค่าจ้างวันละ 500-700 บาท แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน ช่วงไหนฝนตกก็ขาดรายได้ ช่วงหน้ายางผลัดใบก็ไม่ได้กรีดยาง แต่เพื่อลูกทำให้คนเป็นแม่ต้องอดทน รับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือ และสอนลูกทุกคนให้เป็นคนดี ไม่สร้างภาระหรือความเดือดร้อนให้กับสังคม

นางศรียุภาเล่าต่อว่า กระทั่งลูกๆ โตหางานทำได้ก็ส่งเงินมาให้แม่เลี้ยงดูน้องๆ 11 คนทุกเดือน จึงเบาแรงลงไปได้มาก ลูกๆ ว่านอนสอนง่าย มีลูกสาวเรียนจบมหาวิทยาลัยเอแบค กรุงเทพฯ 1 คน อยู่ระหว่างหางานทำ ทำให้น้องๆ เอาแบบอย่าง ตั้งใจเรียน ไม่ดื้อ ไม่เกเร เพื่อจะได้มีอนาคตและได้ช่วยแม่ทำงาน ปัจจุบันไม่มีที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง ไม่มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย มีแค่บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอนหลังเล็กๆ บนที่ดินของน้าชายที่อาศัยอยู่รวมกัน 12 ชีวิตแม่ลูก หากพบรักใหม่ก็ไม่คิดจะมีลูกคนที่ 16 อีก ขอหยุดแค่ 15 คนก็พอ