วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ชีวิตล่าสุด 2 แม่ลูก ‘แวร์ โซว-น้องคนดี’ ขายหมึกปิ้งหน้าหอพัก

“แวร์ โซว” เปิดใจพร้อม “น้องคนดี” บอกเป็นคนคิดอยากขายปลาหมึกปิ้ง จะได้เป็นช่องทางหารายได้เสริม บอกตอนนี้ขายได้ 1 เดือนถือว่าโอเค

ขอลองทำดู 3-6 เดือน ถ้ารายได้ดีอาจจะมีขยายสาขา บอกวิกฤตโควิดทำต้องควักเงินเก็บมาใช้ เลยต้องมองหารายได้อื่นรองรับนอกจากงานละคร

เรียกว่าเป็นคู่แม่ลูกที่สู้ชีวิตด้วยกันมาตลอด สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง “แวร์ โซว” ที่เวลาไปไหนมาไหนมักจะตัวติดกับลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน

“น้องคนดี” อยู่ตลอด ล่าสุดทั้งคู่หันมาทำธุรกิจขายปลาหมึกปิ้งอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่เจ้าตัวอาศัยอยู่นั่นเอง น้องคนดี : “เรื่องขายปลาหมึกปิ้ง

นี่คือด้วยความที่หนูกับคุณแม่เป็นคนที่ชอบทานปลาหมึกกันทั้งคู่ค่ะ แล้วก็อยู่ว่างๆ ไม่ได้ทำอะไร และไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ตอนแรกก็คิดว่าจะสั่ง

ปลาหมึกมาปิ้งกินเล่นๆ กัน แต่พอเห็นพื้นที่ข้างล่างอพาร์ทเมนต์ที่เราอยู่มันว่างพอดี ก็เลยไปคิดว่าเรามาลองทำอะไรสักอย่างดีไหม”

แวร์โซว : “ก็มีไปปรึกษาเพื่อนบ้าน เจ้าของพื้นที่ พอคุยเสร็จวันนี้ อีกวันนึงขายเลย แล้วก็มือใหม่มาก แม่ก็ปิ้งปลาหมึกไปก็หันไปถามลูกไปว่าสุกหรือยังๆ (หัวเราะ)”

น้องคนดี : “หนูมีหน้าที่คอยหั่นค่ะ ก็ถือว่าได้มีอะไรที่ทำขึ้นมาบ้าง ก็เป็นธุรกิจเล็กๆ ของแม่ลูกที่ตอนนี้เพิ่งเริ่มค่ะ” แวร์โซว : “เพิ่งเริ่มทำกันเมื่อวันที่ 7 พ.ย.

ตอนนี้ก็ทำมาได้ประมาณเดือนนึง ซึ่งถามว่ากำไรไหม รวยไหม คงยังตอบไม่ได้ (หัวเราะ) เพราะเพิ่งเริ่มค่ะ แต่ถามว่าอร่อยไหม อร่อยค่ะ ขายดีพอประมาณ

แล้วก็จะมีเพื่อนบ้านที่สนิทกันเขาก็มาช่วยดู มาสอนทำนำ้จิ้ม เพราะเขาเคยเป็นแม่ครัวมาก่อน และเขาก็มีรสมือที่ดี เขาก็จะมาช่วยดูแลเวลาเราไปถ่ายละคร

เราไม่ว่าง เขาก็มาช่วยเปิดร้าน ดูแลร้านให้ค่ะ ก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน