วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566

อนาคตพังเพราะปาก ไร้ที่ยืนวงการ!

6 ดารา พูดไม่กี่ประโยคทำคนเอือม ดับวูบชั่วข้ามคืนผู้จัดไม่กล้าจ้าง

ถ้าพูดถึงวงการบันเทิงไทยในทุกวันนี้มีการแจ้งเกิดของดาวดวงใหม่มากมายพร้อมทั้งความเก๋าในวงการบันเทิงของพวกดารานักแสดงรุ่นพี่ เมื่อพอพูดอะไรไปแล้วนั้นก็จะเป็นประเด็นข่าวตลอด

เรียกว่า เมื่อหยิบยกประเด็นใดมาพูดออกสื่อ ก็จะกลายเป็นข่าวโด่งดังจนต้องพูดถึงกันไปทั่วประเทศกันเลยทีเดียว จนทำให้มีหลายท่านนั้น ต้องพักงานในวงการเพราะคำพูดเพียงไม่กี่ประโยค

1. ‘น็อต อัครณัฐ’ เจ้าของวลีเด็ด “กราบรถ” ที่เคยตกเป็นที่พูดถึงของสังคมอยู่ช่วงหนึ่งเมื่อปี 2559 หลังจากที่เจ้าตัวแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมบนท้องถนน

ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่หลายคนไม่เห็นด้วย จนทำให้กลายเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต ในตอนนั้น ‘น็อต อัครณัฐ’ ถูกปลดออกจากทุกรายการและได้หายจากวงการไปหลายปี

2. ‘โจ จิรายุส วรรธนะสิน’ หรือ ‘โจ นูโว’นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนในคนวงการบันเทิง ที่มักจะออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องความเป็นไปของบ้านเมมืองอยู่ตลอดเวลา

แต่แล้วการแสดงความเห็นในบางครั้งเกินความเหมาะสม เมื่อเจ้าตัวนั้นลุกขึ้นมาคอมเมนต์ในสิ่งที่พูดไปถึงบุพการีของ ‘จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์’ พิธีรรายการข่าวชื่อดัง

ซึ่งการออกตัวครั้งนี้ของ ‘โจ จิรายุส วรรธนะสิน’ ทำให้เรื่องไปถึงด้านตัวคุณพ่อของ ‘โจ’ ถึงขั้นโดนขุดถึงปัญหาในสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยเลยด้วย

3. ‘ปั้นจั่น ปรมะ’ เรียกว่าย้อนกลับไปหลายปีก่อนหน้านี้ ‘ปั้นจั่น ปรมะ’ กำลังเป็นพระเอกดาวรุ่งที่กำลังมีชื่อเสียงและเริ่มได้รับความนิยม มีแฟนคลับต่างชื่นชอบในผลงานของมากมาย เส้นทางนี้กำลังไปได้สวย

ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาแสดงความเห็น ที่หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม และเริ่มหันหลังให้ผลงานของตนไปเรื่อย ๆ จนต่อมากลายเป็นเรื่องเป็นราวสร้างผลกระทบกับภาพยนต์ที่ ‘ปั้นจั่น’ เล่น

เรื่อง “รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน” ทำเอายอดขายตั๋วหนังถึงกับน่าใจหายไปเลยทีเดียว ซึ่งตอนหลัง ‘หนุ่มปั้นจั่น’ ก็ออกมาขอโทษ และยอมรับพลาดเองที่แสดงความคิดเห็นแบบนั้นออกไป

4. ‘ม้า อรนภา’ ที่เคยโพสต์ข้อความ โยงเข้าประเด็นเด็กผูกโบ ชู 3 นิ้วแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จนกลายเป็นกระแสอย่างมาก ถึงขั้นจะเลิกสนับสนุนทุกรายการที่ ‘ม้า อรนภา’ ทำหน้าที่พิธีกร

‘หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย’ ได้เผยกลางรายการข่าวใส่ไข่ ว่า ต่อไปนี้ ม้าจะได้ไม่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการข่าวใส่ไข่อีก รวมถึงในตอนนั้น ‘ม้า อรนภา’ ถูกปลดออกจากทุกรายการเช่นกัน

ซึ่งจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ชีวิตของ ‘ม้า อรนภา’ เปลี่ยนไปอย่างมาก เรียกว่าจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือเลยทีเดียว เพราะเพียงคำพูดไม่กี่คำที่ไปกระทบความรู้สึกของคนฟัง

5. ‘เหมี่ยว ปวันรัตน์’ เป็นอีกหนึ่งคนที่หลายคนเรียกร้องให้ถอนตัวจากผลงานในวงการบันเทิง ตามหลังเรื่องราวของ ‘ม้า อรนภา’ จากการที่เจ้าตัวนั้นเคยใช้คำพูดไม่เหมาะสมและพฤติกรรมในอดีต

ที่หลายคนนั้นร่วมใจกันขุดขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งกระแสในตอนนั้นเรียกว่าทำเอา ‘เหมี่ยว ปวันรัตน์’ เองก็ไม่ทันตั้งตัว และไม่สามารถต้านการเรียกร้องของผู้ชมได้ ทำให้เจ้าตัวต้องพักงานในวงการไปอีกคน