วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2566

รวม 5 คนดัง รับราชการตำรวจ ดาวเต็มบ่า แต่ยังมีเวลาไปทำงานในวงการ

สำหรับ 5 ดาราดัง ที่มีอาชีพรับราชการตำรวจ นอกจากความสวย หล่อ ความสามารถทางด้านการแสดงที่ได้เห็นผ่านจากหน้าจอทีวี

เหล่าดารานักแสดงต่อไปนี้เขายังมีมุมที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้ นั่นก็คือบทบาทในด้านการเรียน เกี่ยวกับ ทหาร ตำรวจ บางคนไม่ธรรมดา

มียศเป็นถึง ร้อยเอก พันตรี พันโท กันเลยทีเดียว โดยจะมีใครบ้างมาเริ่มที่คนแรก

โดยคนที่ 1 คือ พันตำรวจโท จตุรวิทย์ คชน่วม หรือ เทน

แฟนๆ ละครคุ้นหน้าตากันดี สำหรับพันโทเท็ม ชอบรับบทตำรวจอยู่บ่อยๆ จบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 53 (นรต.53)

และปริญญาโทจาก ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

คนที่ 2 นั่นคือ ร.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ หรือ ผู้หมวดปุย

นักร้องนำในวง Madagaska 11 Circle วงดนตรีแนวเรกเก้สกา อีกทั้งยังเคยเป็น”พระเอกมิวสิควีดีโอ” และ “หนุ่มคลีโอ” ถึงจะทำงานในวงการบันเทิง

แต่เขาก็แบ่งเวลาได้ดี หลังจากเลิกงานตำรวจแล้ว เขาจึงจะสวมบทบาทนักดนตรีหนุ่ม นั่งเล่นดนตรีตามผับ ตามบาร์ หรือตามอีเวนท์ต่างๆ

กับเพื่อนๆ ในวง เสร็จงานกว่าจะถึงบ้านก็เที่ยงคืน ตีหนึ่ง แต่ก็ตื่นแต่เช้ามาเข้าเวรต่อในช่วง 6 โมง

คนที่ 3 นั่นคือ ร.ต.ท. สงกรานต์ เตชะณรงค์

หลังจบเกรด 10 จากประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สงกรานต์ เคยรับราชการทหาร ต่อมาได้โอนมา

รับราชการเป็นตำรวจและได้รับพระราชทานยศ ร้อยตำรวจโท ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2554 จากนั้นจึงได้เข้ามารับตำแหน่งโฆษกกระทรวงเทคโนโลยี

สารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ปัจจุบันรับราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการปราบปราม

คนที่ 4 นั่นคือ ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล

ดาราหนุ่ม ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ที่สมัครเข้าหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร

หรือ กอส. รุ่นที่ 42 ได้เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างเต็มตัวแบบนี้ ไม่รู้จะใจอ่อนยอมรับเล่นละครอีกบ้างหรือไม่ อย่างไรเสียทางเราก็จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ

และคนที่ 5 นั่นคือ แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก

โดยเธอนั้นเคยเป็นนางงามตำแหน่งมิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2018 ด้วยเส้นสายนางงามชอบตั้งแต่เด็ก มงศรีสะเกษเป็นมงแรกในชีวิต ซึ่งล่าสุดเธอยังมีมง นางสาวไทย ชลบุรี

ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2566 ด้วย ในส่วนงานนักร้องลูกทุ่ง คุณพ่อคุณแม่เป็นคนร้องเพลงอยู่แล้ว คุณพ่อเป็นแนวลูกทุ่งอีสานหมอลำ ส่วนคุณแม่เป็นแนวลูกทุ่งแท้

สาวแคท ได้ไปเรียนที่สถาบัน Star Maker ของครูอ้วน มณีนุช ตอนนั้นร้องสตริง ไม่ได้ร้องลูกทุ่งมาก่อนเลย ก่อนจะมาจับสายร้องลูกทุ่ง ขึ้นเวทีแรกมีครูเพลงมาทักและได้

เข้าสู่วงการนักร้องลูกทุ่ง ก่อนรับข้าราชการตำรวจ โดยก่อนหน้านี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 1 กันยายน 2564 “สาวแคท” เพิ่งจะทำให้ครอบครัวได้ภาคภูมิใจไปไม่นาน หลังเจ้าตัวได้ติดยศ

ร้อยตำรวจตรีหญิง เป็นหมวดแคทไปหมาดๆ ซึ่งครั้งนั้นเธอได้ระบุเอาไว้ว่า “ว่าที่ ร้อยตำรวจตรีหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก รองสารวัตรกลุ่มงานวิชาการและงานสารบรรณ สังกัด

สำนักงานเลขานุการตำรวจแห่งชาติ ณ วันพุธ ที่ 1 กันยายน พ.ศ.2564 ขอบคุณพ่อ กับ แม่ ที่เป็นกำลังใจให้แคทมาโดยตลอด ท้อบ้าง เหนื่อย ผิดหวังบ้าง แต่วันนี้แคท

ทำสำเร็จแล้วนะและจะตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดค่ะ”ซึ่งล่าสุดได้แจ้งข่าวดีว่า เธอได้เลื่อนยศเป็น ร้อยตำรวจเอกหญิง ประดับดาว 3 ดวงบนบ่าเป็น “ผู้กองแคท” เรียบร้อยแล้ว

โดยให้คุณพ่อคุณแม่ ประดับยศเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต และกลายเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจทั้งตัวเองและครอบครัวอีกครั้ง พร้อมระบุว่า “เป็นผู้กองแล้วน้าาาา ว่าที่ ร.ต.อ.หญิง

อาทิติยา เบ็ญจะปัก ให้คุณพ่อคุณแม่ ประดับยศเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต จะตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ”