วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2566

วันที่ 14 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลเก่าพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ศาลเก่าดั้งเดิมพ่อปู่แม่ย่าตั้งอยู่ห่างจากเกาะคำชะโนดไปทางทิศตะวันออกเดินไปไม่ถึงกิโลเมตร จะเป็นศาลเก่าที่ชาวบ้านนับถือศรัทธามาแต่บรรพบุรุษ ปัจจุบันได้ย้ายมาตั้งอยู่เกาะคำชะโนด ที่ศาลเก่าก็ยังมีคนเดินทางมากราบไว้ขอพรขอโชคลาภไม่ขาดสาย

วันนี้ที่สะพานบริเวณทางเข้าศาลเก่าตรงที่จำหน่ายปลา ปลาไหล เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้ และซื้อปลาเพื่อปล่อยลงในหนองน้ำคำชะโนด พ่อค้าปลาที่จำหน่ายปลา รู้สึกแปลกใจมาก ปีนี้งูเหลือมขนาดเล็กเลื้อยมาเกาะที่ไม้มุงหลังคาร้านค้ามีตัวสีทองและสีดำ แรกๆ ตัวสีทองมาก่อนและวันนี้ มีงูเหลือมสีดำ เลื้อยมาเกาะที่ไม้เหมือนเดิมเป็นคู่ นายนั่น พ่อค้าจำหน่ายปลา กล่าวว่า ตนมีความเชื่อศรัทธาเรื่องพ่อปู่แม่ย่า งูเหลือมจะมาหาตนทุกปี ถือว่าเป็นเรื่องดี ตนเชื่อว่าพ่อปู่แม่ย่าจะมาให้โชคลาภเหมือนทุกครั้ง งูเหลือมขนาดเล็กมาวันแรกได้เกี่ยวพันไม้คล้ายเลข 8และเลข 0 มีคนชอบตัวเลขมาเหมาซื้อเลข 80,08 หมด ส่วนวันนี้เลื้อยมาครบสองตัวคู่กันพอดี

สำหรับที่บริเวณศาลเก่าก็ยังมีคนเดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภไม่ขาด พอหลังจากไว้พ่อปู่แม่ย่าเสร็จแล้วไม่พลาดใกล้วันหวยออกต้องส่องหัวตัวเลขในใจให้ได้ เจอขันน้ำมนต์อยู่ในศาลพ่อปู่แม่ย่า ส่องเห็นเป็นเลข 3-9-2 เผื่อพ่อปู่แม่ย่าให้โชคงวดวันที่ 16 มิถุนายน นี้

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี