วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ดราม่าระอุหลังจากมีการแชร์โพสต์หนึ่งที่ระบุว่าเป็น “คุณแม่นางเอก” ออกมาแหกลูกสาวด้วยข้อความแรงมาก โดยโพสต์ดังกล่าวเผยว่า “Statement มาโชว์หน่อยนะ

ที่ให้สัมฯ ว่าช่วยปลดหนี้จนเหลือติดบัญชีไม่กี่บาทหนี้อะไร? ตอนใหน? ขอดูหน่อย ถ้ากตัญญูขนาดนั้นต้องชื่นชม” นอกจากนี้แม่นางเอกได้โพสต์อีกหลายๆ โพสต์ ทั้ง

“ดูกล้องแล้วต้องเสียใจ ได้ยินทุกคำดูถูกที่มาจากคนภายใน เสียใจเกินกว่าจะพูดคำใด ๆ ออกมา ขอบคุณที่ทำให้เห็นเป็นบุญตา ก่อนจะลาจากกัน…” และ “ฉันอโหสิกรรมให้ทุกอย่าง

ทุกการกระทำ กรรมใคร กรรมมัน ชดใช้กันให้หมดชาตินี้พอ ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้เราไม่เจอกัน มองกันไม่เห็นอีกเลย” รวมไปถึงสเตตัสยาว ๆหลายสเตตัส จากคุณแม่นางเอก

ที่โพสต์เกี่ยวกับความเจ็บปวดที่เจอเกี่ยวกับลูก “แม่จับพนักงานทุจริตได้แล้ว แม่มีเพื่อนสนิทที่รักกันมาก แม่ได้พนักงานใหม่ที่ช่วยงานแม่แล้ว แม่อยากไปอยู่ ตจว. ในบั้นปลาย

บางเรื่องแม่เจอปัญหา บางเรื่องน่ายินดี ถ้าคนที่เอาเราไปพูดพูดด้วยความเป็นห่วง เราก็คงดีใจ แต่เปล่าเลยที่ติดตามเฟซเราตลอดเอาทุกเรื่องไปเม้าธ์ ดูเป็นเรื่องน่าตลกขบขันในวงสนทนา

ทุกคำดูถูกเยาะเย้ยที่มาจากคนในบ้าน กำลังพูดถึงคนที่อุ้มชูเลี้ยงดูมาแบบนี้ เจ็บจนจุกจริง ๆ ดูจากคลิปพวกคุณดูถูกหมดทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องที่ควรยินดี เสียใจจากคำดูถูกคนอื่นไม่เสียใจ

เท่าคนที่ดูถูกเราคือคนที่เราเบ่งออกมา ถ้าไม่เห็นคลิปในกล้องภายในบ้านตัวเอง ก็ไม่เคยเชื่อว่า คนที่บอกใคร ๆ ว่าเป็นห่วงม๊าที่ทำงานหนัก แต่ลับหลังกลับพูดจาดูถูกกันได้ขนาดนี้

แม้แต่งานแต่งก็ยังกลัวว่าจะไปทำให้บรรยากาศในงานเสีย ขอมอบถ้วยกตัญญูให้ทุกคน ถ้าจะมีคนผิด ฉันก็ยอมรับผิดเองที่เลี้ยงดูอบรมมาไม่ดี ทำให้ลูกเคารพนับถือไม่ได้ และหลายครั้ง

ที่พยายามเลี่ยงจะปะทะแล้วแยกตัวออกมา เพราะอดทนกับคำพูด การกระทำที่ไม่เคารพ ไม่ให้เกียรติไม่ไหว ขอโทษที่อ่อนแอเกินไป ถ้าทนได้ ก็อยู่ต่อไปได้ ก็ไม่มีปัญหา (อยู่ได้แบบไร้ค่านะ)

แต่พอเดินออกมาบอกว่าเราเอาแต่ใจ อยู่หรือไปยังไงก็ผิดอยู่ดี จะให้อดทนตรอมใจเสียน้ำตาตลอดชีวิตเลยก็คงไม่ไหว #ขอโทษด้วยที่อดทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ

#สิ่งที่เจ็บปวดไม่ต่างกันคือมีผู้ใหญ่ให้ท้าย บอกว่า ‘น่าสงสารทำแบบนี้สักวันจะไม่เหลือใคร’ ไม่เป็นไรเลยค่ะ ถ้าจะไม่มีใคร เพราะถ้าอยู่ต่อไปเพื่อให้มีคนรอบกายแต่จ้องจับผิดดูถูกนินทากันแบบนี้

อย่ามีมันเลยค่ะ หมดพลังงานชีวิตเปล่า ๆ #คุณมีเงิน มีรายได้ฉัน คนเป็นแม่ดีใจยินดีกับคุณ แต่คุณไม่ควรเอาความสำเร็จของคุณมาดูถูกใครโดยเฉพาะคนที่ผลักดันคุณจนมีวันนี้

สิ่งที่คุณควรทำคือขอบพระคุณทุกคนที่มีส่วนทำให้คุณมีวันนี้ต่างหาก” ต่อมาสืบทราบมาว่าคือคุณแม่ศศิกานต์ ตั้งประภาพร แม่ของนางเอกสาว พิม พิมประภา ตั้งประภาพร แต่ยังไม่ได้รับคำตอบว่า

คนที่แม่ของเธอโพสต์ถึงนั้นจะเป็นใคร จะใช่ลูกหรือไม่ หรือจะเป็นลูกคนไหน เพราะมี3คน อย่างไรก็ตามรอให้พิมพ์ พิมพ์ประภา ออกมาเผยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง