วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.2566 สำนักข่าวดังรายงานว่า พ.ต.ท.นุสรณ์ กฤติยะโชติ สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งพบศพตำรวจเสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดฯ ซอยลาดพร้าว111 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงประสานแพทย์นิติเวช แล้วรุดไปรวจสอบพร้อมพร้อม พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สน.ลาดพร้าว กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุภายในห้องพักชั้น 7 ตึกเอ พบร่าง ส.ต.อ.วัชรินทร์ รัชนิพนธ์ อายุ 33 ปี ผบ.หมู่จเรตำรวจ หรือ เปาป้อมฉายาในวงการมวย เป็นกรรมการมวยและครูมวย นอนหงายอยู่บนเตียงนอน มีบาดแผลกระสุนเข้าขมับซ้าย มีอาวุธขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ใต้ข้อศอกแขนขวา

พ.ต.อ.ธนาพันธ์ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ หรือร่องรอยการงัดแงะ ภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 37 ปี ระบุ ผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว ส่วนภรรยาออกไปทำงานที่ธนาคาร กลับมาถึงประมาณ 4 ทุ่ม เปิดประตูเข้าไปพบสามีเสียชีวิตแล้ว สามีไม่ได้มีปัญหาเรื่องหนี้สิน แต่มักจะเครียดจากการทำงาน และมีภาวะซึมเศร้า อย่างไรก็ตามจะส่ง เปาป้อมไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับ ส.ต.อ.วัชรินทร์ รัชนิพนธ์ หรือ “เปาป้อม” ก่อนจะมาเป็นกรรมการตัดสินมวย เคยเป็นนักมวยมาก่อน เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ผ่านการชกมามากกว่า 150 สังเวียน ก่อนอำลาอาชีพมวยเมื่ออายุ 18 ปี จากอาการบาดเจ็บ แต่ก็หวนคืนวงการด้วยการเป็นครูสอนมวย

สอบเข้าเป็นกรรมการผู้ตัดสินมวยเมื่อปี 2556 ถือเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินมวยที่อายุน้อยที่สุด แต่ผ่านประสบการณ์ชี้ขาดบนสังเวียนมวยมาแล้วอย่างโชกโชน และยังเป็นกรรมการผู้ชี้ขาดชาวไทยคนแรกและคนเดียวในสังเวียน ONE ลุมพินี และเวทีระดับโลก ONE การันตีความสามารถด้วยถ้วยรางวัลเกียรติยศมากมาย เช่นรางวัลผู้ตัดสินยอดเยี่ยมของสนามมวยเวทีลุมพินี และรางวัลผู้ตัดสินดีเด่นของการกีฬาแห่งประเทศไทย 2 ปีซ้อน