วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566

จุดยืนชัด พร้อมสนับสนุนโดดป้อง ‘หยก’

ส่องธุรกิจ ‘ไอซ์ รักชนก’ ส.ส.ดาวรุ่ง เอาชนะบ้านใหญ่ ครอง 2 อาณาจักร

สืบเนื่องจากกรณี น้องหยก เยาวชนวัย 15 ปี ถูกให้สิ้นสภาพความเป็นนักเรียน เนื่องจาก โรงเรียนไม่ได้รับมอบตัว ตามกำหนดเวลา เหตุไม่มีผู้ปกครองนำเด็กมามอบตัว

ทำให้เจ้าตัวต้อง ปีนรั้วเข้าไปในโรงเรียนอีกครั้ง เพื่อถามเหตุสิ้นสภาพนักเรียน เมื่อวานที่ผ่านมา ต่อมา น.ส.รักชนก ศรีนอก ว่าที่ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก รักชนก ศรีนอก – Rukchanok Srinork

แสดงความคิดเห็น ข้อความ “กฎระเบียบข้อไหนกันที่บังคับให้ต้องเอาพ่อแม่มาเท่านั้นถึงจะมอบตัวได้ แล้วแบบนี้เด็กกำพร้าที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ไม่ต้องมอบตัวไม่ต้องเรียนหนังสือหรือไง

ถ้ากลไกสภายังทำงานอยู่ไอซ์จะร้องเรื่องนี้ให้กรรมาธิการการศึกษาตรวจสอบอย่างเร่งด่วน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องตอบคำถามสังคม ไอซ์ขอยืนยันจุดยืน ไม่ควรมีเด็กคนไหนต้องหลุดออกจากระบบการศึกษาด้วยความไม่สมัครใจไม่ว่าด้วยกฎระเบียบข้อบังคับใดก็ตาม

ลองถามใจลึกๆ ดู ว่าควรมีเด็กคนไหนในประเทศนี้ต้องออกจากระบบการศึกษาไป เพราะสังคมบางส่วนรู้สึกว่าน้อง “ทำตัวไม่น่ารัก” หรือเพราะไม่เคารพกฎระเบียบแบบเดิมๆ หรือเปล่า เรากำลังต่อสู้กับขนบเดิมๆ กันอยู่ไม่ใช่หรือ”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวได้มีกองเชียร์พรรคก้าวไกล หรือที่เรียกว่า “ด้อมส้ม” ได้เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ระบุว่าผิดหวังที่โพสต์ปกป้องหยก

ส่วนประเด็นถ้าเป็นเด็กกำพร้าไม่มีพ่อหรือแม่ก็ให้ผู้ปกครองพามอบตัวเข้าเรียนได้ และถ้าไม่พอใจกฎระเบียบโรงเรียนที่นี่ ก็เลือกเรียนที่อื่นได้ เรียกร้องสิทธิให้ตัวเองได้ แต่อย่าทำลายสิทธิคนอื่น

สำหรับ ไอซ์ รักชนก ศรีนอก เป็นสาวอีกหนึ่งคนที่หลายคนจับตามองอย่างมาก ไอซ์ รักชนก เคยเป็นนักเคลื่อนไหวต่างๆ ในสนามการเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผู้ที่เรียกร้องสิทธิต่างๆ

อีกทั้งเธอยังเคยทำงานกับสภาโจ๊กด้วยการรับบทบาทเป็นอดีตนายกรัฐมนตี “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” มาแล้วด้วย ในช่วงที่มีการเลือกตั้งในปี 2566 เธอลงสมัคร ส.ส. สังกัดพรรคก้าวไก

พร้อมใช้กลยุทธ์ในการหาเสียงด้วยการปั่นจักรยานจนกระทั่งผลการประกาศคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ พบว่า ไอซ์ รักชนก ศรีนอก เอาชนะบ้านใหญ่อย่าง วัน อยู่บำรุง จากพรรคเพื่อไทย ลูก พ.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง

ที่เป็นเจ้าถิ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากชาวบางบอนมานานหลาย 10 ปี อันที่จริง ก่อนที่ “ไอซ์ รักชนก ศรีนอก” จะเข้าสู่สนามการเมืองภายใต้สังกัดพรรคก้าวไกล เธอเองก็มีธุรกิจส่วนตัวด้วย

โดย ไอซ์ รักชนก ศรีนอก นั่งเป็นกรรมการบริษัท 2 แห่ง และถือหุ้น 2 รายการ มูลค่าหุ้นทั้งหมด 1,405,557 บาท คือ บริษัท เดินเล่นบนดาวอังคาร จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2563

พบรายชื่อ น.ส.รักชนก ศรีนอก เป็นกรรมการบริษัท และถือหุ้น 9,400 หุ้น (94.00%) มูลค่าหุ้น 1,123,896 บาท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการขายสินค้าออนไลน์ ปัจจุบันทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

บริษัท หาเงินไปดาวอังคาร จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2562 พบรายชื่อ น.ส.รักชนก ศรีนอก เป็นกรรมการบริษัท และถือหุ้น 9,400 (94.00%)

มูลค่าหุ้น 281,661 บาท ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการขายสินค้าออนไลน์ ปัจจุบันทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท