วันพุธที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2566

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเศร้า เมื่อ จูดี้ สุนัขของดาว Tiktok ชื่อดัง แจ็ค จ่าพิมาย หรือ นายทัดพงษ์ หรือแจ็ค จ่าพิมาย อายุ 20 ปี ชาว ต.ลำดวน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้โพสต์อาลัย “เจ้าจูดี้” สุนัขเพศเมีย อายุ 5 ปี ของตัวเองที่จากไปเพราะถูกชาวบ้านวางยา เมื่อคืนวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขที่เคยโด่งดังทาง TikTok และ YouTube มีคนติดตามกว่า 1.8 ล้านคน โดยเฉพาะคลิปตอนเจ้าจูดี้กินข้าวเกรียบ เพียงข้ามคืนมีคนเข้าไปชมมากกว่า 3 ล้านวิว

นายทัดพงษ์ กล่าวว่า เลี้ยงเจ้าจูดี้มา 4-5 ปีแล้ว เป็นหมาน่ารัก แสนรู้ ไม่คิดว่าจะโดนชาวบ้านวางยา วิ่งเข้ามาบ้านมีอาการช็อก แต่เราช่วยอะไรไม่ได้ พอตอนเช้าน้องก็สิ้นใจ

รู้สึกเศร้า โดยเฉพาะแม่ของตนร้องให้จนเป็นไข้ ตอนนี้ยังรับไม่ได้กับการจากไปของจู่ดี้ เพราะจูดี้เป็นทุกอย่างของเรา เหมือนเป็นสมาชิกของครอบครัว ตนมีชื่อเสียงและมีทุกอย่างเพราะจูดี้ เพียงในห้วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะมีรายได้จากการคอนเทนต์ เดือนละประมาณ 30,000 บาท

ตอนนี้เท่ากับตนไปต่อไม่ได้แล้ว อยากฝากถึงคนที่ทำกับเจ้าจูดี้ ว่าการทำแบบนี้ เวรกรรมมีจริงไม่ต้องรอถึงชาติหน้า

ขณะที่ นางสอาง พนิรัมย์ อายุ 52 ปี แม่นายทัดพงษ์ กล่าวว่า อยากรู้ว่ามาทำกับเจ้าจู่ดี้ทำไม เขาไม่เคยกัดใคร เขาเป็นสุนัขที่ดีที่สุด ยอมรับว่าแม่รักเขา อยากฝากถึงคนที่ทำกับเจ้าจูดี ว่า เขาเป็นสัตว์ถึงแม้เขาจะพูดไม่ได้แต่เขามีหัวใจเหมือนเรา ยอมรับว่าเสียใจ และคิดถึงเจ้าจูดี้มาก