วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "จัดฟัน" เเล้วหน้าตาดีขึ้น จมูกเริ่มมา คางเริ่มยาว ยิ้มสวย เเละอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการจัดฟันเป็นอีกส่วนที่ทำให้โครงหน้าชัดขึ้นเพราะเป็นการปรับรูปฟันให้เข้าที่เรียงเป็นระเบียบ แต่ต้องไม่ลืมว่าการจัดฟันคือการแก้ไขปัญหาในเรื่องการเรียงตัวของฟัน และปัญหาการสบฟัน การรักษาเพื่อแก้ความผิดปกติของการสบฟัน

ส่วนสาเหตุรูปหน้าดูยาวขึ้น ไม่จำเป็นเสมอไปในทุกราย แล้วแต่โครงหน้าแต่ละคน ส่วนผลดีของการจัดฟันอีก1อย่างคือสุขภาพฟันดีขึ้นเพราะต้องหมั่นคอยดูเเลเเละรักษาความสะอาด หาหมอฟัน และไม่มีปัญหาในรูปแบบฟันที่ผิดปกติ รักษาทำความสะอาดง่าย

วันนี้เราจึงขอหยิบบกเรื่องราวของสมาชิกเว็บไซด์ Pantip หมายเลข 2789674 ที่ออกมาเผยประสบการณ์การจัดฟันแบบใส ค่าใช้จ่าย 180,000 บาท จากราคา 200,000 บาท

เธอได้เผยภาพก่อนจัดฟัน บอกให้เห็นลักษณะฟันยังซ้อนและเกไม่เรียงตัวสวย ก่อนที่จะเผยภาพรูปหลังจากต้องใส่ "เหล็กจัดฟัน" เพราะขยายฟันออก เอาละเราไปรับชมความเปลี่ยนแปลงของเธอเพื่อเป็นความคิดริเริ่มของหลายๆคนที่กำลังตัดสินใจจัดฟันแบบใสกันเลยดีกว่า

ก่อนจัดฟัน

เริ่มจัดฟันแล้ว ต้องใส่เหล้กเพื่อขยายฟันก่อน

ใส่จัดฟันแบบใสแล้ว

ยังใส่ลำบากเพราะฟันซ้อนกัน

รูปในปีต่อมา เห็นได้ชัดว่าเปลี่ยน

เปลี่ยนไปมาก สวยเลยจ้าาา

ดูยิ้มสดใส และมั่นใจขึ้น

หลังจัดเสร็จเธอยังต้องใส่ฟันปลอมอีก 4ซี่ เหตุที่ไม่ถอนฟันเพราะฟันกรามเราถอนไป 2ซี่ เนื่องจากผุ ฟันล่างขยายออก เพราะคุณหมอแนะนำว่าจะไม่สมดุลกันคือฟันหน้าเราหุบเข้าไปแต่มันจะยื่นออกนิดๆ อยู่ อาจกัดอาหารบางอย่างไม่สะดวก เธอโอเคตามคุณหมอแนะนำ เท่ากับใส่ฟันปลอมออีก 4ซี่ เรื่องถอนฟัน ถ้าฟันไม่เป็นอะไรคุณหมอจะเก็บฟันแท้ไว้ เข้าใจนะ ว่าฟันซี่ใหญ่ด้วย ถึงฟันเรียงก็ยังดูฟันเยอะอยู่ดี แต่ขอแค่ฟันเข้าไม่ซ้อนเกแบบเมื่อก่อนก็พอใจแล้ว

อย่างไรก็ตามเธอให้เหตุผลที่ต้องจัดฟันแบบใสว่าเธอกลัวเจ็บ และพวกกับรับประทานอาหารง่ายกว่า แต่หากย้อนกลับไปได้จะจัดแบบธรรมดาเพราะราคาไม่สูง

ขอบคุณที่มา : www.share-si.com

สมาชิกหมายเลข 2789674