วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เปิดบ้าน ไก่ มีสุข และครอบครัวเล็ก ๆ ที่ต่างจังหวัด เรียบหรู สวยงาม กลางธรรมชาติ และชีวิตเบื้องหลังในฐานะเกษตรกรของพิธีกรสาวสวยมากความสามารถ

พิธีกรรายการโทรทัศน์ผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 ทำงานครั้งแรกที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี รับหน้าที่ช่วงข่าวบันเทิง ในช่วงนั้นใช้ชื่อ ชิณณา แจ้งมีสุข

ในยุคเริ่มต้นที่ยังมีสุทธิชัย หยุ่น และเทพชัย หย่อง เป็นบรรณาธิการอยู่ จากนั้นในปี พ.ศ. 2543 ได้ย้ายไปเป็นผู้ประกาศข่าวภาคค่ำททบ.5

เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางครั้งแรกเมื่อได้เป็นพิธีกรคู่กับสรยุทธ สุทัศนะจินดา ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ต่อจากสู่ขวัญ วิวรกิจ ทำได้ระยะหนึ่งจึงขอลาออกจากการเป็นพิธีกร เรื่องเล่าเช้านี้

หน้าที่พิธีกรหญิงจึงกลับมาเป็นของอรปรียา หุ่นศาสตร์ อีกครั้ง จากนั้นจึงทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ควบคู่ไปกับการเป็นพิธีกรในรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง

ทำให้ได้รับบทในการแสดงภาพยนตร์ 2 เรื่อง คือ แก๊งชะนีกับอีแอบ และ มอ๘ ในปี พ.ศ. 2549 นอกจากนี้ มีสุข แจ้งมีสุข ได้หันมาทำกิจกรรมทางสังคมและร่วมเผยแผ่ธรรมะให้กับสังคมมากขึ้นเป็นทั้งวิทยากร

พิธีกร อาสาสมัคร ตลอดจนสนใจงานด้านงานเขียนในเชิงธรรมะเพื่อช่วยถ่ายทอดผลงานทางพุทธศาสนาที่เป็นประโยชน์ ต่อสังคมต่อไป

ด้านชีวิตครอบครัว ไก่ มีสุข ได้สมรสกับพงศกร คุณดิลกชัยพัฒน์ หรือ คิม ช่างภาพโฆษณาบริษัท เกียร์ เฮด เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 หลังจากที่ทั้งคู่ได้คบหากันเป็นแฟนแค่ 2 เดือน

และปัจจุบันมีลูกสาว 1 คน เป็นเพศหญิง ชื่อ นามรูป คุณดิลกชัยพัฒน์ คลอดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 เวลา 14.59 น. มีน้ำหนักแรกเกิด 3,025 กรัม และย้ายชีวืตไปอยู่ต่างจังหวัด

อบขนมสร้างแบรนด์กิจการของตัวเองภายใต้ชื่อ “มีสุขโฮมเมดเบเกอร์รี่ บาย มีสุขแลนด์” ชมบ้านที่ต่างจังหวัดของ ไก่ มีสุข พิธีกรสาวมากความสามารถ ที่หันหลังเมืองกรุงกลับไปใช้ชีวิตอยู่บ้านเกิด

บอกเลยว่าสวยงาม เรียบหรู ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนเสร็จ พร้อมชมสวนและแปลงปลูกผักบรรยากาศสุดชิลของคนเบื้องหน้าที่หันไปเอาดีทางด้านการทำการเกษตรอีกคนหนึ่งด้วย