วันอังคารที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2566

คนรวยจริงไม่ต้องอวด! เดินคีบแตะ ไม่เคยสนแบรนด์เนม

บ้าน ‘เจี๊ยบ ชมพูนุช’ แฟนทิ้ง 3 หมื่นพิสูจน์-โดนดูถูกใช้ถุงผ้าลดโลกร้อน

นักแสดงสาว เจี๊ยบ ชมพูนุช ปิยธรรมชัย เปิดใจเคลียร์ข่าวเป็นนักแสดงสายติสต์เลือกรับงานจริงไหมพร้อมอัปเดตความรักกับหวานใจหนุ่ม ปูไข่ พงศ์สิรี หลังคบกันมานาน 9 ปี

แต่ยังไม่พร้อมแต่งงาน หรือว่าจะเข็ดกับความรักในอดีตที่เคยประกาศว่าจะไม่คบคนในวงการและคนเบื้องหลังอีกเด็ดขาด ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow

9 ปีแล้ว ยังไม่แต่งเหรอ? เจี๊ยบ : “ยังไม่พร้อม เหมือนก่อนหน้านี้เจี๊ยบกับปูไข่เราทำอาชีพเดียวกันมาตลอด 7 ปี เราเป็นนักแสดงเหมือนกัน พอช่วงโควิ๑เราตกงานปุ๊บ

อาชีพนักแสดงต้องหยุดชะงักหมด มันไม่มีรายได้เหมือนเดิม มันทำให้เรารู้สึกว่าจริงๆ เราสองคนไม่มีความมั่นคงอะไรเลย จริงๆ

ช่วงนี้เจี๊ยบว่าปูไข่เขาพยายามพัฒนาศักยภาพตัวเองในด้านอื่นๆ อย่างตอนนี้เขาก็เปลี่ยนสายงานแบบชัดเจน ซึ่งหนูก็สนับสนุนตรงนั้น”

ตุ้ย เอเอฟ พิธีกร ถามถึงตอนเจี๊ยบวัดใจปูไข่เปิดเมมเบอร์เลๅนจ์ ปูไข่ ยอมรับอันนี้เรื่องจริง เพิ่งเปิดเลย 3 หมื่น

วันรุ่งขึ้นขอเขาเป็นแฟน เขาคงไม่ว่าหรอก เพิ่งเปิดคงปล่อยเราเที่ยว เขาถามเมมเบอร์เลๅนจ์ที่เปิดไปยังจะใช้อยู่หรือเปล่า

เจี๊ยบ เล่าบ้างว่า รู้ว่าเขาเปิดเมมเบอร์เลๅนจ์ เพราะตอนนั้นเป็นเพื่อนกันเขาทำอะไรก็รู้หมด ก็บอกเขาว่าปูจะจีบหรือจะใช้เมมเบoร์ก่อน

ถ้าจะจีบก็ใช้เมมเบอร์ไม่ได้ ปูไข่มีตาค้าง เพิ่งเปิดเลยนะ 3 หมื่น ก็ต้องทิ้ง

คำว่าแต่งงานจะเกิดขึ้นมันต้องมากับคำว่าพร้อม พร้อมในมุมมองของเจี๊ยบคืออะไร? เจี๊ยบ : “หนูอาจจะดูแลครอบครัวหนูได้ดีกว่านี้

หนูก็มีโกลของหนู เขาก็มีโกลของเขา หนูรู้สึกว่ายังทำโกลของหนูไม่สำเร็จเลย หนูก็จะไม่ไปเร่งรัดเขา เขาก็จะไม่ต้องมาเร่งรัดหนูด้วย”

ทำงานมาหลายปี คนคิดว่าต้องรวยมาก แต่ไม่เคยเห็นใช้แบsนด์เนมเลย? เจี๊ยบ : “ก็มีใช้บ้าง แต่ไม่ได้ใช้บ่อย เวลาจะซื้oแล้วเสียดายเงิu มันแพง

เจี๊ยบเป็นคนจับจด เวลาเจี๊ยบจะซื้oอะไรอย่างนี้ เจี๊ยบจะไม่ไปครั้งเดียวแล้วซื้oเลย ถ่ายรูปเก็บไว้แล้วเจี๊ยบจะเอามานั่งดูว่าอยากได้ไหม คือเอาเงิuไปเที่ยว ชอบเที่ยว”

เราเป็นดารา พอไม่มีแบsนด์เนมปุ๊บก็ต้องมีข่าวเม้าธ์ เคยมีคนดูถูกไหม? เจี๊ยบ : “ไม่ได้ถึงขนาดมีคนมาพูดว่าอี๋

แต่ว่าบางทีเรารับรู้สายตาได้ บางทีหนูใช้แต่ย่ามผ้า เวลาไปไหนคือเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่หนูไม่ได้สนใจ หนูมีความสุข”