วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566

จากกรณีประเด็นดราม่าการเลื่อนยศขึ้นแบบก้าวกระโดด ในเวลาไม่กี่ปี ภายหลังจากเข้าหลักสูตร กอส. ซึ่งหนึ่งในนั้นที่ถูกนำมากล่าวอ้างคือ "ผู้กองนางงาม" คนดัง ซึ่งต่างจาก วรพจน์ เพชรขุ้ม อดีตเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่เป็นข้าราชการทหาร 23 ปี ไม่ได้เลื่อนขั้น ทั้งที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ อีกทั้งยังศึกษาต่อจนจบปริญญาโท

จากประเด็นดังกล่าวทางด้านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เผยว่า อดีตฮีโร่กำปั้นทีมชาติไทย วรพจน์ เพชรขุ้ม เจ้าของเหรียญเงินจากโอลิมปิกเกมส์ 2004 เตรียมยื่นใบลาออก ไม่ขอทนระบบราชการ แล้วหลังเข้ารับราชการทหารตั้งแต่ปี 2543 แต่ก็ยังไม่ได้เลื่อนยศใดๆ มา 23 ปี

โดย วรพจน์ บอกด้วยน้ำเสียงท้อแท้ว่า 23 ปีแล้ว ที่ตนรับราชการมา แทบไม่ค่อยได้รับโอกาสเลื่อนยศเลย แรกเริ่ม รับตำแหน่ง สิบตรี ตอนนั้นตนจบแค่วุฒิม.6 ก็ ไปแข่ง ได้เหรียญมา ก็ไม่ได้เลื่อนขั้นอะไร จากนั้นตนไปศึกษาเพิ่มเติมเรื่อยมา จนจบปริญญาโท แต่ก็ไม่ได้เลื่อนยศ ทั้งที่ เรียนจบปริญญาโท ปัจจุบันนี้ ได้ยศ จ.ส.ต

วรพจน์ เพชรขุ้ม อดีตนักมวยสากลเหรียญเงิน โอลิมปิก 2004 ที่ประเทศกรีซ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "23 ปีเต็มๆ จ.ส.ต. สุดๆ ครับระบบราชการ ไม่ใช่ลูกท่านหลานเธอ ก็อย่าไปหวังอีกปีกว่าๆ คงไม่ต้องไปวุ่นวายกะระบบที่ยืนกุมไข่และดีครับผม เหมาะสมครับท่าน"

ล่าสุดมีรายงานว่า กองทัพบกได้พิจารณาให้ วรพจน์ ที่ปัจจุบันอยู่ในยศจ่าสิบตรี มีรายชื่อนายทหารประทวนที่เข้ารับการฝึกอบรม เพื่อเลื่อนฐานะเป็นนายทหารสัญญาบัตรจากโควตาส่วนกลางกองทัพบก โดยจะทำการอบรมระหว่างวันที่ 1-30 สิงหาคมนี้