วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เอาอีกแล้ว สำหรับ รายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ หลังเปิดรายการพูดเรื่องราวข่าวสารทั่วไป โดยเริ่มเปิดประเด็น นายคิมห์ สิริทวีชัย กรรมการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และกรรมการผู้อำนวยการ บมจ. อินทัช โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นประธานการประชุมผู้ถือหุ้น ITV และเป็นคนเซ็นเอกสารบันทึกการประชุม

ภาพจาก กรรมกรข่าว คุยนอกจอ

โดยคุณสรยุทธ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า คิม ยัง อึน เพราะผ่านไป 3 วันแล้ว ตั้งแต่มีหนังสือบอกจะตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ประธานคิมห์ก็ยังนิ่งอยู่ ถ้าไม่เรียกว่าคิม ยัง อึน แล้วจะเรียกว่าอะไร จากนั้นก็มีการกล่าวถึงแมวที่รับเข้ามาใหม่อย่างเล-อะ ทันใดนั้นเอง คลิปก็ตัดไปแบบงง ๆ

ภาพจาก กรรมกรข่าว คุยนอกจอ

อย่างไรก็ตาม รอบนี้แม้คลิปตัดในช่วงต้น ทางรายการจึงเปิดไลฟ์ใหม่อีกคลิป ซึ่งทางด้าน สรยุทธกับน้องไบรท์ยังงง ๆ อยู่ว่า คลิปปลิวเพราะอะไร แถมคลิปใหม่มีคนดูเพียง 16 คนเท่านั้น จากนั้นเฮียสรยุทธก็กล่าวว่า ท่านผู้ชม ตอนนี้สิ่งเดียวที่จะทำได้คือ พนมมือแล้วสวดมนต์ พร้อมทำท่าประกอบพลางไปด้วย

เมื่อสวดมนต์เสร็จ ยอดคนดูเพิ่มเป็น 300 ก่อนที่จะพุ่งไปเป็นหลักหมื่น ส่วนสาเหตุที่คลิปปลิวนั้น เฮียสรยุทธก็กล่าวกับน้องไบรท์แบบทีเล่นทีจริงว่า อาจจะเป็นเพราะเราไปพูดเรื่องซีรีส์เกาหลี ท่านประธานคิม ประธานคิมอาจจะโกรธ เป็นรายการข่าว มาเล่นซีรีส์เกาหลีทำไม

พูดจบ สรยุทธก็ปล่อยให้น้องไบรท์จัดรายการ ส่วนตัวเองนั้นก็เดินออกนอกจอเพื่อไปเช็กว่า สัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายของใคร ทำไมคลิปถึงปลิว ทำไมคนดูน้อยลง ได้ยินแว่ว ๆ ว่า ต้องไปเช็กถึงชั้น 10 ของสำนักงาน

ภาพจาก กรรมกรข่าว คุยนอกจอ

เมื่อสรยุทธ กลับมา ยอดคนดูก็พุ่งไปราว 2 หมื่นแล้ว ส่วนสาเหตุที่คนดูยังไม่เยอะ อาจจะเข้าใจว่าคลิปเก่าจบแล้ว ไม่รู้ว่ามีคลิปใหม่ ฝั่งทีมงานก็ตะโกนบอกออกมาว่า ไม่เกี่ยวกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตแน่นอน

ภาพจากกรรมกรข่าว คุยนอกจอ