วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2566

รายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ เป็นอีกหนึ่งรายการทางช่องยูทูป ที่กำลังมีผู้ติดตามกันอย่างมากมาย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทำให้รายการต้องปลิวในขณะที่กำลังออกอากาศถึง 2 รอบ

ล่าสุด รายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ก็ได้ปลิวอีกเป็นรอบที่ 3 โดยในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ได้มีพูดถึงประเด็น นายคิมห์ สิริทวีชัย กรรมการกำกับดูแลกิจการและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และกรรมการผู้อำนวยการ บมจ. อินทัช โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นประธานการประชุมผู้ถือหุ้น ITV และเป็นคนเซ็นเอกสารบันทึกการประชุม

โดยพิธีกร "สรยุทธ" ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "คิม ยัง อึน" เพราะผ่านไป 3 วันแล้ว ตั้งแต่มีหนังสือบอกจะตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ประธานคิมห์ก็ยังนิ่งอยู่ ถ้าไม่เรียกว่าคิม ยัง อึน แล้วจะเรียกว่าอะไร จากนั้นก็มีการกล่าวถึงแมวที่รับเข้ามาใหม่ ทันใดนั้นเอง คลิปก็ตัดไปหน้าตาเฉย

ทั้งนี้ ทางรายการได้เปิดไลฟ์ใหม่อีกคลิป ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าทั้งสรยุทธและน้องไบรท์ถึงกับงงอย่างหนักว่า คลิปปลิวเพราะอะไร แถมคลิปใหม่มีคนดูเพียง 16 คนเท่านั้น จากนั้นสรยุทธก็กล่าวว่า "ท่านผู้ชม ตอนนี้สิ่งเดียวที่จะทำได้คือ พนมมือแล้วสวดมนต์" พร้อมทำท่าประกอบพลางไปด้วย และเมื่อสวดมนต์เสร็จ ยอดคนดูเพิ่มเป็น 300 ก่อนที่จะพุ่งไปเป็นหลักหมื่น

อย่างไรก็ตาม ส่วนสาเหตุที่คลิปปลิวนั้สรยุทธกล่าวกับน้องไบรท์แบบทีเล่นทีจริงว่า อาจจะเป็นเพราะเราไปพูดเรื่องซีรีส์เกาหลี ท่านประธานคิม ประธานคิมอาจจะโกรธ เป็นรายการข่าว มาเล่นซีรีส์เกาหลีทำไม เมื่อพูดจบสรยุทธก็ปล่อยให้น้องไบรท์จัดรายการ ส่วนตัวเองนั้นก็เดินออกนอกจอเพื่อไปเช็กว่า สัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายของใคร ทำไมคลิปถึงปลิว ทำไมคนดูน้อยลง

ขอบคุณ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ