วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.2566เวลา 16.30 น.ที่หน้าอุโบสถ วัดวังตะกู ต.วังตะกู อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนิภา บางจริง อายุ 45 ปี อาชีพทำทัวร์ อยู่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี มาพร้อม นายธนาธรณ์ ขันเทศ อายุ 59 ปี สามี และคณะนางรำสายบุญ อบต.คลองข่อย จ.นนทบุรี 30 คน ร่วมรำแก้บนถวายต่อหน้า องค์ท้าวเวสสุวรรณโณ 9 รอบ หลังจากฉลองขายที่ได้ 48 ล้าน

นางนิภา กล่าวว่า เดิมที ที่ผืนนี้ เป็นที่มรดกตกทอดของพ่อ เคยประกาศขายมาแล้ว 4 ปี มีคนมามัดจำ แต่สุดท้ายก็ไม่ซื้อ ก็ต้องประกาศขายที่ใหม่ พอดีแฟนเป็นคนตำบลนี้ จึงชวนกันลองมาบนบานองค์ท้าวเวสสุวรรณที่วัดวังตะกู เพื่อขอให้ขายที่ได้สำเร็จภายในเดือนนี้ ก็ขายได้จริงๆ เนื้อที่นี้มี จำนวนเนื้อที่ 17 ไร่ 3 งานกว่า มีคนมารับซื้อในราคาไร่ละ 2 ล้าน 8 แสน รวมพื้นที่ 18 ไร่ ได้จำนวนไม่น้อย ถึง 48 ล้านบาท แค่เดือนเดียวไม่คิดว่าจะได้ ก็ตั้งใจอยู่แล้วจะมาขอพร

โดยแก้บนดอกกุหลาบ 999 ดอก พอดีตัวเองเป็นนางรำกลุ่มนางฟ้าสายบุญ ของ อบต.คลองข่อย จ.นนทบุรี ก็พาเพื่อนๆชุดใหญ่ มารำแก้บนท้าวเวสสุวรรณวัดวังตะกู พร้อมกับถวายเงินเจ้าอาวาส 1 แสน ส่วนสามีก็ แจกเงินแบ่งปันให้กับชาวบ้านทุกคน ที่มาร่วมชม และร่วมรำกับคณะในครั้งนี้ เงินที่ได้ก็จะนำไปต่อยอดธุรกิจและทำบุญต่อไป

ข่าวโดย ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครปฐม