วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ผู้หญิงเมื่อมีอายุมากขึ้นการจะ “ตั้งครรภ์มีบุตร” ก็ย่อมยากขึ้นกว่าสาวๆที่อายุยังน้อย แต่เรื่องราวของ “คุณยายวัย 91 ปี” สร้างความฮือฮาอย่างมาก เพราะจู่ๆเธอก็ตั้งครรภ์ขึ้นมาทั้งๆที่สามีเสียชีวิตไป 50 กว่าปีแล้ว!!**********รายงานดังกล่าวอ้างว่า คุณยายวัย 91 ปีคนนี้ ตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว ทั้งที่สามีเสียชีวิตไปแล้ว 50 ปี ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ไม่ได้แต่งงานใหม่ และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวคือลูกและหลานที่คอยดูแลมาจนถึงปัจจุบัน แต่แล้วจู่ๆ คุณยายแก่ๆที่วัยปาเข้าไป 91 ปี ก็มีอาการปวดหัว , บวมน้ำ และท้องเริ่มโต ลูกชายจึงได้พาไปตรวจที่โรงพยาบาล และแพทย์ได้บอกว่า แม่ของเขาตั้งครรภ์!? ทำลูกชายถึงกับช็อกไม่อยากเชื่อว่าแม่แก่ๆจะมีท้องให้เขา จึงได้พาไปตรวจอีกโรงพยาบาลหนึ่งเพื่อความมั่นใจ แต่ผลที่ออกมากลับตรงกับที่แรกเป๊ะๆคือแม่ของเขาตั้งท้อง!!!**********

**********มันจะเป็นไปได้อย่างไร?? ในเมื่อพ่อก็ตายไป 50 ปีแล้ว และแม่ก็ไม่ได้มีสามีใหม่ ลูกชายจึงซักแม่อย่างละเอียด จนในที่สุดคุณยายได้เล่าความจริงให้ลูกฟังว่า เมื่อ 60 ปีที่แล้ว แม่ได้ตั้งท้องลูกชาย แต่หมอบอกว่าลูกในท้องแท้งแล้ว และหากจะเอาเด็กออกต้องใช้เงิน 120 หยวน หรือราว 600 บาท ซึ่งสมัยก่อนถือว่าเยอะมาก แม่ไม่มีทางเลือก จึงได้อุ้มท้องที่แท้งกลับบ้าน ถ้าจะต้องตายก็ขอตายที่บ้านไปพร้อมกับลูก**********จากนั้นแม่ก็ได้คิดหาวิธีเอาออกด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่สำเร็จจนมาถึงตอนนี้ และวันนี้ที่ไปตรวจถึงได้รู้ว่าแม่ท้องนอกมดลูก และแม่คิดว่ามาถึงตอนนี้แล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อเอาลูกออก เมื่อลูกๆได้ฟังดังนั้นก็ถึงกับเศร้าสะเทือนใจไปตามๆกัน ที่น้องของพวกเขายังอยู่กับแม่มาถึงทุกวันนี้ โดยที่แม่ก็ตัดสินใจไม่เอาน้องออก**********

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวก็เป็นเพียงเรื่องเล่าต่อๆกันมา ที่อาจแต่งขึ้นเพื่อให้ลูกๆทุกคนได้รับรู้ถึงความรักของผู้เป็นแม่ และอยากให้ทุกคนทำดีและรักแม่กันให้มากๆ เพราะความรักของท่านที่มีต่อลูกนั้นยิ่งใหญ่เหนือความรักใดในโลกจริงๆ

ขอบคุณ https://board.postjung.com/1011284.html