วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2566 ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สืบสวน พร้อม ฝ่ายสืบสวน และ อส.ตร. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังเข้าช่วยเหลือเด็ก 7 ขวบ มีพ่อติดยา แม่ติดคุก และพ่อบังคับให้เดิน ขอข้าวชาวบ้านมากิน

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 3 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ผู้เป็นพ่อได้วิ่งหนีไปในป่าหลังบ้านทิ้งลูกชายไว้ สอบถามเด็กชาย เอ (นามสมมุติ) อายุ 7 ปี ทราบว่า พ่อชื่อนายบาส อายุ 30 ปี วิ่งหนีไปทางในป่าสวนปาล์ม ตั้งแต่ตอนเห็นรถเจ้าหน้าที่ขับเข้ามา จึงกระจายกำลังตามหาแต่ก็ไม่พบ

ตามเนื้อตัวของเด็กมีแผลผื่นคันขึ้นเต็มตัว และ มือทั้งสองข้าง มีแผลอักเสบเป็นหนอง จึงได้พาตัวเด็กชาย เอ มาที่บ้านที่อาศัยอยู่กับพ่อ 2 คน เมื่อเปิดบ้านดูถึงกับผงะกับสภาพความเป็นอยู่ที่หนูน้อยต้องเจอ ซึ่งภายในบ้านนั้นมีร่องรอย การก่อกองไฟเพื่อทำอหาร และ ของวางกระจัดกระจาย พบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2 ใบ คาดว่าเป็นบัตรของ พ่อ และ แม่ ของเด็กชาย เอ (นามสมมุติ) ทราบชื่อ นายยุทธนา ชอบผล อายุ 30 ปี (พ่อ) เคยต้องโทษคดียาเสพติด ส่วนแม่ก็เคยต้องโทษคดียาเสพติดเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงติดต่อ ย่า ของเด็กชาย เอ ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ให้มารับตัวไป

ส่วนเหตการดังกล่าว เพื่อนบ้านสุดทน แจ้ง ผู้กองรักธรรม ส้มเขียวหวาน รอง สว.สืบสวน ขอช่วยนำเด็กออกจากจุดนี้ เนื่องจากพ่อเด็กชอบบังคับให้เด็กมาขอข้าวชาวบ้านกิน โดยที่พ่อรออยู่ที่บ้าน วันไหนขอข้าวชาวบ้านไม่ได้ก็จะถูกพ่อตี เป็นเช่นนี้มานานแล้ว และที่โชคดี ก็คือเมื่อผู้กองน้ำใจดี ทราบข่าวก็ไม่รอช้า ไม่นิ่งดูดายด้วยความสงสารเด็กคราวลูก ขืนปล่อยไว้เด็กคนนี้ก็ตกอยู่ในอันตรายเพราะพ่อติดยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าช่วยเด็กออกมาก่อน ส่วนตัวพ่อต้องจับไปบำบัดรักษา แต่พ่อเด็กไหวตัวทันวิ่งทิ้งลูกไว้ที่บ้าน จึงวางกำลัง พร้อมกู้ภัยศรัทธา ติดตามจับพ่อมารักษาต่อไป

ส่วนเด็กชายผู้โชคร้าย ย่าของเด็กเดินทางมารับตัวที่ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมลงบันทึกประจำวัน รับเด็กไปดูแล ที่ อ.ทุ่งสง และส่งให้เรียนหนังสือ ต่อไป

ทีมข่าวสยามนิวส์