วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ฝ่าคำครหาบ้านเล็กเพราะลูก เลิกหวังเปิดหน้าสามีเศรษฐี!

ล่าสุด ‘น้องเลอา’ หน้าฝรั่งได้พ่อ ‘ไอซ์ อภิษฎา’ รู้ซึ้งคำว่าแม่ร่ำไห้รอ 17 ชั่วโมง

เปิดใจเป็นครั้งแรก สำหรับคุณแม่ป้ายแดง ‘ไอซ์ อภิษฎา’ หลังเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 ได้คลอดลูกสาวคนแรก ‘น้องเลอา’ และเปิดใจเล่าทั้งน้ำตาถึงการเป็นแม่คน

เจ้าตัวก็มาเปิดใจเล่าชีวิตการเป็นคุณแม่ งานนี้บอกเลยว่ามีเสียน้ำตา โดย ‘แม่ไอซ์’ เล่าย้อนกลับไปในวันที่กำลังจะให้กำเนิดลูกว่า

อยากให้กำเนิดธรรมชาติ ซึ่งลูกสาว ‘น้องเลอา’ ก็เลือกวันเกิดเอง ไปที่โรงพยาบาลตั้งแต่ตี 5 อยู่ที่นั่นถึงประมาณ 4 ทุ่มกว่า ๆ จนรู้สึกว่าไม่ไหว เวลาผ่านไป 17 ชั่วโมง

ซึ่งไอซ์ไม่ได้เตรียมใจมาว่าจะขนาดนี้ เพราะมีคนบอกว่าปัจจุบันให้กำเนิดลูกค่อนข้างสบาย แต่ตอนที่ถึงขีดสุด

ก็คิดขึ้นมาว่า เราทำอะไรอยู่ ทำไมเราต้องเจอขนาดนี้ ไม่ได้มีความแบบ “ลูกจ๋า” อะไรอย่างนี้เลย คิดว่าเพื่อใครนะ เพื่อคนนี้เหรอ เธอคือใคร แต่พอออกมาก็น้ำตาไหล

กว่าที่จะมองหน้าลูกแล้วรู้สึกรัก มองหน้าแล้วต้องทำความรู้จักนิดหนึ่ง ประมาณว่า “คนนี้ลูกฉันเหรอ เธอคือใคร จริงเหรอ หน้าเหมือนใครนะ”

ซึ่งลูกก็มองหน้า ‘ไอซ์’ ตาแป๋วเหมือนกัน ลูกก็ต้องทำความรู้จักกับ ‘ไอซ์’ ว่า “เธอจะมาเป็นแม่ฉันเหรอ” ส่วนคุณสามีก็มาดูแล

ซึ่งหลังลูกออกมา ก็เห่อมาก นั่งจ้องทั้งวัน โดยตอนแรกคุณสามีไม่ยอมรับว่าลูกหน้าตาเหมือนพ่อ เราก็เลยบอกไปว่า “ฉันก็ไม่รู้จะบอกว่าเหมือนใคร ถ้าไม่เธอก็ฉัน”

รู้สึกถึงความเสียสละของคนเป็นแม่ ในหัวก็ยังรู้สึกว่านี่เราทำเพื่ออะไร แต่พอเห็นหน้าลูกก็รู้สึกว่า ทำเพื่อเขา รู้ว่ามันไม่ง่ายเลยในการเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง 9 เดือนในท้อง

พอลูกออกมาหลังจากนี้ก็ยาวไม่มีวันหยุด แต่ก็ทำได้ มันต้องมีพลังใจ พลังความรัก พอเห็นหน้าลูกแล้วมันคุ้ม

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวของ ‘ไอซ์ อภิษฎา’ ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาหลายคนที่ได้เห็นก็เข้าใจและชื่นชมในความตั้งใจของ ‘ไอซ์ อภิษฎา’

ล่าสุดเรียกว่าพกความตั้งใจมาเกินร้อย สำหรับนักแสดงมากฝีมือ ‘รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น’ เพื่อมาพบ ‘น้องเลอา’ ลูกสาวสุดที่รักของ ‘ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา’ เป็นครั้งแรก

ซึ่งงานนี้ก็ทำเอา ‘รัศมีแข’ ถึงกับต้องตกหลุมรัก เพราะนอกจาก ‘น้องเลอา’ จะไม่ร้องแล้ว หนูน้อยยังเลี้ยงง่าย คล่องมือคุณลุงมาก

และขอนอนหลับในอ้อมแขของ ‘ลุงแข’ อย่างง่ายดาย โดยไม่สนในเสียงพูดคุยรอบข้างเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ที่ต้องแอบเอ็นดูแบบสุด ๆ

คงหนีไม่พ้นข้อความของ ‘ไอซ์ อภิษฎา’ ที่เขียนไว้ว่า “ลูกเก่งมากลูก จิตแข็งไม่กลัวลุงแข” ต่อมา ‘รัศมีแข’ ก็ได้เข้ามาตอบกลับ “มากกว่าจิตแข็งคือการนอน”